Thùng carton là gì? Quy trình sản xuất thùng carton

Quy trình sản xuất thùng carton

Một vật liệu rất thân quen và không thể thiếu trong quy trình đóng gói bảo quản và vận chuyển hàng đó là thùng carton. Cùng Thùng Carton 24H tìm hiểu thông tin về quy trình sản xuất thùng carton và nơi mua uy tín chất lượng trong bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa về thùng carton

Thùng carton không còn xa lạ gì với mọi người đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc với công việc cần đóng gói, bảo quản vận chuyển hàng hóa. Thùng carton là loại bao bì có tác dụng đóng gói, bảo vệ hàng hóa tránh khỏi những tác nhân bên ngoài và của con người. Giúp bảo vệ an toàn tránh hư hỏng va đập khi vận chuyển. Hiện nay, quy trình sản xuất thùng carton còn được cải tiến thêm những thiết kế và mẫu mã mới giúp tạo sự chuyên nghiệp cho khách hàng và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Để có được những chiếc thùng tốt từ chất lượng đến hình thức, bản thân nó cũng phải trải qua những quy trình sản xuất hộp carton, thùng carton rất nghiêm ngặt với những công nghệ, máy móc hiện đại.

thùng carton
Thùng Carton là gì?

Quy trình sản xuất thùng giấy carton chi tiết

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu cho thùng carton

Khi lựa chọn giấy nguyên liệu để sản xuất thùng carton, bạn có hai yếu tố bạn cần chú ý đến đó là nguồn gốc và định lượng của giấy. Thường người ta sẽ chọn loại giấy có định lượng cao hơn so với lớp bề mặt vì đây là phần khi sử dụng phải chịu tác động nhiều nhất. 125 gsm – 175 gsm là loại giấy thường được lựa chọn cho lớp ngoài cùng. Đặc biệt, nếu đóng gói cho các mặt hàng xuất khẩu, có thể chọn giấy nguyên liệu có chất lượng tốt hơn, có thể phủ thêm lớp bột gỗ trên bề mặt giúp chống ẩm, chống thấm.

Sau lớp giấy ngoài cùng cần chuẩn bị lớp giấy XEO (giấy ruột) cho quy trình sản xuất thùng carton. Giấy lớp ruột có định lượng thường rơi vào khoảng từ 105 gsm – 170 gsm. Bạn có thể chọn định lượng là 150gsm nếu uốn lớp ruột được tốt hơn. Bên cạnh đó, cần lưu ý về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu. Đối với lớp ngoài, thường sử dụng loại giấy nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Và có thể dùng loại giấy có định lượng thấp hơn cho lớp giấy ruột bên trong, hoặc dùng loại giấy được sản xuất trong nước để có chi phí thấp.

bìa carton
Chọn giấy nguyên liệu

Bước 2: Tiến hành chạy giấy sóng

Hai loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong quy trình sản xuất thùng carton,là giấy carton 5 lớp và giấy carton 3 lớp. Quy trình sản xuất hộp carton, thùng carton 3 lớp sẽ không quá phức tạp, chỉ cần có một đầu máy chạy giấy 2 lớp tiếp theo chạy qua máy cán lớp mặt cuối cùng. Cuối cùng những tấm giấy carton 3 lớp sẽ được tạo thành khi công đoạn này kết thúc. Quy trình để sản xuất thùng carton 5 lớp thì phức tạp hơn. Đầu tiên chạy sóng giấy 2 lớp bằng 2 đầu máy. Sau đó mới cho giấy chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng.

Khi phải chạy sóng giấy 2 lớp qua 2 đầu máy rồi mới chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng. Ngoài ra tùy theo yêu cầu khách hàng mà nơi sản xuất có thể chạy sóng để tạo ra thùng carton 2 lớp, 4 hay 6 lớp… Khi chạy giấy sóng cần đặc biệt lưu ý đến việc chọn sóng giấy. Nó sẽ ảnh hưởng đến độ cứng độ bục và độ đàn hồi của thùng. Một số loại sóng cơ bản hay gặp là sóng A, sóng B, sóng C, sóng E, AB hoặc BC,…

Bước 3: Cắt giấy, tạo kích thước

Sau khi đã có giấy carton, bước tiếp theo là các cơ sở sản xuất thùng carton dựa theo yêu cầu của khách hàng sẽ cắt; tạo kích thước cho thùng carton. Để có thể cắt được giấy carton khớp với kích thước được yêu cầu, các thông số trên máy chạp giấy sẽ được nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh lại. Sau đó, máy chạm sẽ dựa theo đó mà chạy ra những tấm giấy đúng với kích thước như đã yêu cầu.

Tham khảo: Tổng hợp đầy đủ các kích thước thùng carton phổ biến hiện nay

bước một sản xuất thùng carton
Tạo kích thước cho thùng carton

Bước 4: In thông tin

Sau khi đã có giấy thùng carton với kích thước chính xác, bước tiếp theo trong quy trình sản xuất thùng carton chính là in những thông tin lên thùng bao gồm một số thông tin của sản phẩm, doanh nghiệp. Việc này không chỉ giúp tiếp cận với khách hàng nhanh chóng mà còn là kênh marketing quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp một cách mạnh mẽ với chi phí hợp lý. Để xác định được sẽ in bằng máy hoặc thủ công, cần phải dựa trên số lượng thùng và mức độ phức tạp của hình ảnh và chữ viết để đưa ra quyết định.

Bước 5: Tiến hành đóng ghim, dán keo để hoàn tất quy trình sản xuất thùng carton

Đây chính là khâu cuối cùng trong quy trình sản xuất thùng carton. Người ta sẽ gắn 2 đầu mảnh giấy carton lại bằng keo, hoặc ghim. Hoàn tất tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh, tiếp đến nhân viên sẽ đối chiếu thành phẩm với yêu cầu của khách hàng, nếu đạt chuẩn sẽ kết thúc quy trình sản xuất thùng carton, xếp lại và vận chuyển đến địa điểm nhận hàng của khách. Để có được những sản phẩm chất lượng tốt và đúng yêu cầu, quý khách nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín, được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao.

Cơ sở sản xuất thùng carton tại TPHCM đáng tin cậy

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm cơ sở sản xuất thùng carton nhưng chưa biết nơi nào uy tín, chất lượng, quý khách có thể tìm đến chúng tôi. Thùng Carton 24H tự hào là cơ sở sản xuất có quy trình sản xuất thùng carton chuyên nghiệp với những công nghệ máy móc hiện đại. Đảm bảo từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm. Thùng Carton 24H cam kết sản phẩm chất lượng, nguyên liệu đạt chuẩn, thành phẩm đúng theo yêu cầu của khách hàng. Vậy nên quý khách có nhu cầu đặt sản xuất thùng carton hãy liên hệ hotline của chúng tôi để nhận tư vấn, bảng báo giá hấp dẫn nhé.

Xem thêm: Cách lựa bao bì carton phù hợp với doanh nghiệpTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *