Tổng hợp đầy đủ các kích thước thùng carton phổ biến hiện nay

kích thước hộp carton chuẩn

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngành kinh tế nước ta đã có những bước chuyển mình sang một bước bước ngoặt mới. Kinh doanh hàng hóa đang chiếm phần lớn các hoạt động. Vì lẽ đó,thùng carton-một vật dụng cực kỳ quan trọng vô cùng cần thiết để phục vụ cho vận chuyển và giao thương hàng hóa đến các vùng khác nhau. Rất nhiều người khi sử dụng đã đặt ra một số câu hỏi về các kích thước thùng carton như thế nào là chuẩn nhất với mẫu hàng hóa của từng công ty, doanh nghiệp. Và kích thước thùng giấy carton như thế nào là đúng chuẩn. Nếu đây cũng là thắc mắc của bạn thì hãy cùng Thùng Carton 24H giải đáp nhé.

Thùng giấy carton có đặc điểm như thế nào?

Đây là loại thùng có cấu tạo từ giấy carton. Sẽ có một lớp sóng ở giữa 2 lớp giấy, lớp sóng có cấu tạo lớn nhỏ khác nhau và được chia theo đặc tính của mỗi loại thùng. Tương tư các loại khác, có rất nhiều loại thùng hộp carton khác nhau. Mỗi loại sẽ mang những đặc tính, tiêu chuẩn riêng và thường dựa theo các lớp sóng để phân chia. Không chỉ là vấn đề các lớp mà dựa theo kích thước thùng carton cũng sẽ có những phân loại khác nhau. 

Ví dụ: 

  • Thùng carton 3 lớp: có 1 lớp sóng , cộng thêm 2 lớp giấy 
  • Thùng carton 5 lớp: có  2 lớp sóng, cộng thêm 3 lớp giấy 
  • Thùng carton 7 lớp: có 3 lớp sóng sẽ được cộng thêm 4 lớp giấy 

Những loại kể trên thường có tên là hộp carton sóng. Ngoài dựa theo lớp sóng,  dựa theo nhiều loại thùng và chất lượng giấy ta sẽ được nhiều thùng carton khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, mặt hàng chứa đựng mà bạn sẽ có những lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất về cả chất lượng lẫn kích thước hộp carton nhé. 

thùng carton 5 lớp
Hộp carton đóng hàng

Một số công dụng của thùng carton trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất hàng hóa

  • Bảo quản, chứa đựng hàng hóa và hỗ trợ việc vận chuyển thêm nhanh chóng, dễ dàng hơn
  • Thông qua việc in những hình ảnh, ấn phẩm mang tính thương hiệu, đã quảng bá được hình ảnh của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng
  • Bảo vệ môi trường, vì khả năng tái chế sử dụng, và phân hủy nhanh
  • Tái sử dụng bằng cách làm các đồ handmade từ thùng carton cũ như vật dụng trang trí, đồ chơi trẻ em..

Kích thước thùng carton là bao nhiêu?

Thùng carton đóng vai trò quan trọng vì nó giúp chứa đựng hàng hóa công việc kinh doanh trong việc đóng gói, gửi hàng hóa. Bên cạnh đó hỗ trợ mọi người di chuyển được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có một khó khăn mà nhiều người hay gặp phải. Đó là làm sao thể tính kích thước thùng giấy một cách chuẩn nhất. Để có được một chiếc thùng vừa vặn, không tốn nhiều diện tích. Đảm bảo việc bảo quản và vận chuyển diễn ra an toàn, nhanh chóng, hiệu quả. 

hộp carton nhiều kích thước
cách đo kích thước thùng carton

Thông thường, mỗi một sản phẩm sẽ tương ứng với một kích thước thùng carton có tiêu chuẩn khác nhau. Có thể chúng ta chưa biết rằng, kích thước phủ bì chính là kích thước được sử dụng trong thiết kế và quy cách thùng carton sản xuất. Hiện nay, cách đó kích thước thùng giấy khá đơn giản , nó gồm 3 số đo cần thiết đó là dài x rộng x cao:

  • Chiều dài: Đây chính là kích thước của cạnh dài hơn của mặt thùng carton
  • Chiều rộng: Chính là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng carton
  • Chiều cao: Chính là kích thước được đo bởi của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng thùng carton

Lý do chúng ta cần tính toán chính xác, cụ thể size thùng carton với mục đích hỗ trợ cho quá trình chứa đựng hàng hóa. Nếu size thùng carton đúng chuẩn, việc vận chuyển sẽ hạn chế được tối đa sự lung lay. Nếu xảy ra va đập, sản phẩm bên trong vẫn được bảo vệ và không bị ảnh hưởng. Vì vậy, khi mua cần tính toán và chọn chính xác kích thước thùng carton chuẩn để có được kết quả tối ưu nhất

Cập nhật nhanh về giá thùng carton 3 lớp 5 lớp 7 lớp với mọi kích thước trên thị trường TPHCM

Tổng hợp những kích thước thùng carton phổ biến

Rất nhiều người trong lần đầu sử dụng thùng carton gặp phải bối rối, phân vân không biết nên chọn loại nào. Hiện nay có rất nhiều loại cũng như đa dạng size thùng carton sử dụng thường xuyên trong quá trình vận chuyển và chứa đựng hàng hóa. Vậy  đâu mới là tiêu chuẩn thùng carton chính xác và phổ biến nhất là gì? Cùng tham khảo bảng kích thước hộp carton dưới đây nhé. 

Kích thước hộp carton
Kích thước thùng carton

Việc vận chuyển hàng hóa luôn hỏi hỏi sự an toàn từ những khâu chuẩn bị, vì thế nếu bạn sử dụng kích thước hộp carton quá lớn để gói hàng hoặc quá nhỏ thì nguy cơ hàng hóa đến nơi sẽ hư hỏng, Bên cạnh đó việc lựa chọn thùng giấy carton phù hợp giúp tối ưu chi phí vận chuyển

Hiện nay có rất nhiều kích thước thùng carton khác nhau, vì thế kích thước tiêu chuẩn của loại nào đó chưa chắc đã phù hợp với bạn. Hy vọng bài biết mà Thùng Carton 24H mang đến sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm ra những chiếc thùng phù hợp với nhu cầu bạn mong muốn nhé. 

Tham khảo: Thùng Carton, Hộp Carton Size LớnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *