Cách lựa bao bì carton phù hợp với doanh nghiệp

kinh nghiệm chọn thùng caron

Bao bì giấy carton ngày nay là một phần quan trọng không chỉ trong công tác đóng gói, vận chuyển mà còn góp mặt vào nhiều công việc trong cuộc sống. Thân quen và quan trọng là vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn bao bì carton để phù hợp với sản phẩm, ngành hàng và nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng như vậy thì đừng lo, Thùng Carton 24H sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn bao bì carton chuẩn nhất từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Kinh nghiệm chọn bao bì carton

Xu thế của thị trường là đóng gói bằng thùng carton, ngày nay để đáp ứng những nhu cầu đa dạng của người dùng mà rất nhiều loại với kiểu dáng chất liệu khác nhau. Vì thế khi chọn bao bì carton có thể mua phải những loại chất lượng kém. Một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn chọn bao bì thùng carton ưng ý nhất.

Xem xét kỹ loại thùng carton

Lựa chọn thùng carton chính là cách tối ưu cho việc vận chuyển hàng hóa cũng như bảo quản. Với mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có yêu cầu riêng về kích thước thùng carton , phân loại thùng để có khả năng chịu lực phù hợp với sản phẩm được đóng gói. Hiện nay, thùng carton, hộp giấy được sản xuất từ rất nhiều nguyên liệu như gỗ, gỗ vụn, bã mía, giấy tái chế, rơm rạ, … Những nguyên liệu này sẽ được kết hợp thêm hóa chất để ngăn ngừa chuột, mối, gián… cắn, gặm.

Xem xét kỹ loại thùng carton
Chọn thùng carton

Để chọn mua được thùng carton chất lượng tốt, nên chọn bao bì carton từ những nhà cung cấp uy tín, được đánh giá cao. Các sản phẩm phải được đảm bảo kiểm tra từ khâu nguyên liệu, in ấn đến thành phẩm cuối cùng. Bên cạnh đó, phải được được sản xuất qua một hệ thống dây chuyền khép kín, nguyên liệu chọn kỹ càng, là loại giấy tốt để có thể đáp ứng được nhu cầu bảo quản hàng hóa của bạn. Lưu ý bạn nên liên hệ đến cơ sở sản xuất, để nhận được sự tư vấn tốt nhất, từ đó mới lựa chọn bao bì carton phù hợp. Đây chính là những kinh nghiệm chọn mua thùng carton để đảm bảo bạn đặt được các thùng carton chất lượng, đầy đủ thương hiệu quảng bá và mang tính chuyên nghiệp cao.

Dựa theo mục đích sử dụng

Thùng carton có cấu tạo gồm hai phần: lớp lót và lớp trung gian. Lớp lót có chức năng chịu lực, chịu cắt, chống nước… và thường nằm ở bên ngoài. Lớp trung gian có tác dụng hoạt động làm giảm sự va chạm, là phần giấy carton ở dạng gợn sóng.

Thùng carton được sử dụng với mục đích đựng các hàng hóa như vải, quần áo, thực phẩm, điện tử,… Do đó, yêu cầu giấy thùng carton phải kín đáo, an toàn có khả năng giữ được lạnh và chống ẩm, chống thấm tốt. Đối với những loại hàng hóa là đồ nội, ngoại thất, đồ dễ vỡ cần chọn bao bì giấy carton có khả năng chịu lực, chịu va đập lớn. Với những hàng hóa khá nặng, máy móc, thiết bị kỹ thuật… cần phải tính toán loại giấy sử dụng, 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp. Điều này sẽ bảo vệ sản phẩm, đảm bảo việc vận chuyển an toàn.

Có nhiều loại thùng carton có thêm các yếu tố để chống các tác nhân gây hại khác. Khi sử dụng làm vật liệu xây dựng, chọn bao bì carton mà ở giữa các giấy có lớp keo bọt để kháng nhiệt và chống ồn. Để có thể chủ động chọn bao bì giấy carton loại tốt, bạn cần hiểu và nắm rõ những thông số kỹ thuật cơ bản, bạn có thể tìm đến nhà sản xuất chuyên nghiệp tư vấn cụ thể hơn.

căn cứ theo mục đích sử dụng
Hộp carton đựng quần áo

Làm sao chọn bao bì carton phù hợp với ngành hàng ?

Ở lĩnh vực khác nhau, sẽ có những tiêu chí riêng khi chọn bao bì. Đây là là những tiêu chí lựa chọn thùng carton theo ngành nghề mà bạn không nên bỏ qua.

Căn cứ vào chất liệu giấy

Trên thị trường có nhiều loại giấy như giấy carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp để có thể đáp ứng nhu cầu người sử dụng, dựa trên đặc điểm ngành hàng bạn có thể chọn như sau:

Chọn loại thùng carton với 3 lớp với những ngành nghề không yêu cầu cao về bao bì giấy carton đóng gói. Chọn loại thùng cao cấp, chất liệu tốt cho những sản phẩm như đồ điện tử, đồ dễ vỡ …

Dựa theo kích thước sản phẩm

Kích thước thùng carton của các loại sản phẩm là không giống nhau, nên khi chọn bao bì carton phải tính toán các số liệu cần thiết, xem xét kích thước để có thể đóng gói phù hợp. Những sản phẩm sản phẩm nhỏ gọn như bánh kẹo, thực phẩm tiêu dùng sẽ rất phù hợp với những mẫu thùng carton có kích thước tầm trung. Lưu ý, không nên đặt thùng quá rộng, nếu không khi vận chuyển hàng có hóa thể bị xê dịch, gây hỏng.

Dựa trên thiết kế của thùng carton

Để chọn được bao bì carton có thiết kế phù hợp với ngành bạn cần phải hiểu rõ đặc thù của ngành. Hiện nay trên thị trường phổ biến 3 mẫu cơ bản.

  • Với ngành tiêu dùng nên chọn bao bì carton thông thường có 4 nắp gập ở đầu. Mẫu này rất tiện dụng, và chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo.
  • Với mẫu nắp liền ở mặt trên thích hợp với nhiều mặt hàng và ngành nghề khác nhau.
  • Mẫu cuối cùng phù hợp với những ngành nghề sản xuất sản phẩm có trọng lượng nặng, hoặc có yêu cầu bảo quản khắt khe.
Mẫu thùng carton
thiết kế thùng carton

Một số điểm cần quan tâm khi chọn bao bì carton theo ngành nghề

Nếu bạn muốn chọn bao bì carton phù hợp với ngành nghề, thì việc tìm hiểu mỗi cách chọn là chưa đủ, bạn cần nắm thêm một số vấn đề sau.

Lớp đáy thùng làm từ chất liệu gì?

Đáy thùng là phần vô cùng quan trọng, vì đây chính là lớp nâng đỡ sản phẩm để không bị rơi rớt ra ngoài. Vì vậy, cần phải chú ý đến chất liệu và những yếu tố liên quan khi chọn bao bì carton.

Trọng lượng bao bì là bao nhiêu?

Không thể để trọng lượng tổng hàng hóa bị ảnh hưởng bởi trọng lượng của bao bì. Chính vì thế, trước khi tìm công ty sản xuất bao bì carton thì cần đưa ra yêu cầu về thông số để họ lên phương án phù hợp.

Thiết kế bao bì như thế nào?

Ngoài chứng năng nguyên thủy của bao bì, thì nó còn giúp làm nổi bật sản phẩm. Vì thế cần lưu ý vấn đề thiết kế , in ấn, chọn dạng bao bì phù hợp theo kích thước và đặc thù sản phẩm

Chọn bao bì carton cần lưu ý điều gì?

Lưu ý 1: Đặc điểm thùng carton

Khi đóng gói, vận chuyển mặt đáy và lớp mặt của thùng carton rất quan trọng. Vì thế cần chọn loại thùng chất lượng, phù hợp từ kích thước đến kiểu dáng và có màu mặt giấy cho phù hợp để nổi bật loại loại hàng hóa, thương hiệu của doanh nghiệp. Loại giấy ngoại hay nội cũng có thể là đặc điểm để đối tác đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty bạn.

Lưu ý 2: Tính toán, xem xét trọng lượng hàng hóa trước và sau đóng gói

Đóng gói cũng phần nào ảnh hưởng đến trọng lượng của tổng hàng hóa sau đóng gói. Để nhà cung cấp dễ sản xuất và có thông số trừ bao bì một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng, bạn cần thông báo và đặt trước định lượng của các lớp giấy.

Trọng lượng sau đóng gói
Lưu ý khi chọn thùng carton

Lưu ý 3: Tính trước kích thước thùng carton

Doanh nghiệp cần dựa theo loại hàng hóa để tính dài, rộng, cao cho phù hợp. Khi có số liệu chính xác, bạn sẽ có thể được tư vấn đúng loại thùng vì hiện tại có rất nhiều mẫu mã như thùng thường, thùng choàng, thùng âm dương hay loại thùng đặc biệt được đặt riêng theo nhu cầu của bạn

Lưu ý 4: Công nghệ in khi chọn bao bì carton

Cần xem xét lựa chọn phương thức in nào, một hay nhiều màu, loại kỹ thuật in và đặt logo, hình ảnh sản phẩm với các mẫu thiết kế mới lạ để tạo nên sự khác biệt của sản phẩm khi đứng cạnh với đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Cách để phân biệt thùng carton in offset và in flexo

Sử dụng bao bì carton có tác dụng gì?

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã nhận thấy những lợi ích khi sử dụng thùng carton, vậy nó là gì, cùng Thùng Carton 24H tìm hiểu.

Phù hợp với nhiều ngành hàng

Thùng carton có nhiều loại khác nhau như 3,5,7 lớp hay thùng 175 lbs, thùng 200lbs. Mỗi sẽ có những đặc điểm riêng, để phù hợp với các ngành nghề khác nhau. Với sự đa dạng về kích thước, mẫu mã, nên được sử dụng linh hoạt hầu như trên tất cả lĩnh vực.

Phù hợp với nhiều ngành hàng
Chọn hộp carton dựa trên ngành hàng

Thu hút khách hàng

Người dùng thường dựa theo bao bì để nhận biết sản phẩm này khác sản phẩm kia, Nếu thiết kế bao bì của bạn không khác biệt, tương tự như đối thủ cạnh tranh vậy làm cách nào để khách hàng chọn bạn khi chưa từng sử dụng qua? Mỗi loại bao bì với thiết kế, thông điệp truyền tải khác nhau chính là yếu tố giúp tăng sức hút cho sản phẩm, và gây thiện cảm cho người dùng.

Hạn chế hư hỏng, đổ vỡ

Trong quá trình vận chuyển, rất nhiều vấn đề không may có thể xảy ra. Hàng hóa có thể bị lực bên ngoài tác động gây vỡ, hư hỏng, hay bị ẩm mốc….Để hạn chế tối đa nhưng vấn đề tài, các doanh nghiệp đã lựa chọn thùng carton là hình thức đóng gói chủ yếu. Loại bao bì này có nhiều đặc tính hỗ trợ rất tốt cho việc bảo quản sản phẩm như giảm lực tác động, chống nước, chống ẩm.

Marketing thương hiệu

Sử dụng thùng giấy carton còn gia tăng tên tuổi của thương hiệu là một kênh marketing hữu hiệu. Những thông tin như tên, logo, slogan được thiết kế hài hòa trên bao bì sẽ giúp người dùng dễ nhận ra được sản phẩm này của thương hiệu nào. Nhưng để đạt được kết quả truyền thông tốt cần lưu tâm đến vấn đề thiết kế, mỗi chi tiết phải được sắp xếp ấn tượng hài hòa nhất.

Xem thêm: Thùng Carton, Hộp Carton size lớn

 Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *